Tất cả 34

Xe đạp đua Road bike

Xe đạp đua Road bike là gì?

Xe đạp đua Road bike (xe đua hay xe đạp cuộc) là loại xe đạp phục vụ cho các sự kiện thể thao chuyên nghiệp, nghiệp dư và nhu cầu cá nhân. Dòng xe này được thiết kế để chạy trên các tuyến đường bằng phẳng (để đạt tốc độ cao nhất) và có lể leo núi - đổ đèo. Điểm nổi bật của dòng xe này thanh mảnh nhưng rất cứng cáp sử dụng dòng lốp siêu nhỏ để dễ dàng đạt vận tốc cao nhất.

Cách chọn xe đua Road bike theo kích thước

Để chọn được xe đua Road bike như ý mà không cần đến trực tiếp xem, bạn có thể đối chiếu chiều cao của người lái hoặc kích cỡ khung sườn để biết size xe đạp phù hợp. Công thức tính kích cỡ khung sườn = Inseam x 0,70 (trong đó Inseam là khoảng cách bên trong ống quần từ đáy ống lên tới điểm cắt giao nhau giữa 2 ống).

Chiều cao của người lái (centimet)Inseam x 0,70 (centimet)Kích thước khung (centimet)Kích cỡ
148 - 152 cm61 - 68 cm43 - 47 cm XS
152 - 160 cm69 - 75 cm48 - 52 cmS
160 - 168 cm76 - 78 cm53 - 55 cm M
168 - 175 cm79 - 81 cm55 - 57 cm L
175 - 183 cm82 - 85 cm57 - 60 cm XL
183 - 198 cm86 - 90 cm60 - 63 cmXXL

Đạp xe như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Môn thể thao đạp xe được xem là phổ biến bậc nhất trong các môn thể thao hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để sử dụng nó để tốt cho sức khỏe của mình. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn:

  1. Chuẩn bị: Trước khi bắt đầu đạp xe bạn nên ăn nhẹ đồ ăn như ngũ cốc, bánh ít ngọt... khoảng 30-60 phút. Uống nhẹ chút nước và khởi động để làm nóng cơ đặc biệt là cơ vùng hông, bắp đùi và chân. Nên mang theo 1 chai lước lọc hoặc nước điện giải, nước muối để bù nước. Quần áo thoải mái và có thể thấm hút mồ hôi càng tốt
  2. Khi đạp xe: nên để lưng ở tư thế thẳng không võng lưng hoặc gù lưng, không quá gồng mình hay thả lỏng, không cúi đầu hay lệch người. Trong khi đạp xe nên thường xuyên duy trì uống ngụm nước nhỏ để đảm bảo cơ thể đủ nước.
  3. Sau khi đạp xe: Nên dành thời gian nghỉ ngơi hồi phục từ từ bằng cách giảm tốc độ đạp thả lỏng khi nhịp thở về bình thường rồi hãy dừng hẳn xe.

Tại sao nên mua xe đạp đua Road bike tại Vietdy Group?

Mua xe đạp đua Road bike chính hãng tại siêu thị Vietdy Group mang tới khách hàng trải nghiệm mua sắm tiện lợi chưa từng có. Theo đó, khi đặt hàng Online được miễn phí giao hàng tận nơi, không mua không sao? Xe đạp đua Road bike bảo hành Toàn Quốc, ở địa phương nào cũng có hệ thống bảo hành hỗ trợ khách hàng. Vietdy Group cung cấp xe đạp đua Road bike chính hãng và giá bám sát giá theo chương trình của hãng.